▲ กลับด้านบน

รวมพลังเด็กดี V-Star จ.ประจวบคีรีขันธ์ (เขต1)

21 ม.ค. 63 เปิดอ่าน 1111 โดย น.ส.เพ็ญธิดา น้อยนุพา
  แก้ไข

รวมพลังเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก ประจำปี 2562 
จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เขต 1

             เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา ศูนย์ธุดงคสถานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับ ชมรมพุทธศาสตร์สากล ในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ จัดงานรวมพลังเด็กดี V-Star ผู้นำฟื้นฟูศีลธรรมโลก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (เขต1) ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 กิจกรรมในครั้งนี้ มีนักเรียนกว่า 300 คน จาก 20 สถานศึกษา ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (เขต1) เข้าร่วมกิจกรรม โดยมีฐานการเรียนรู้พระพุทธศาสนา, ชมภาพยนตร์พุทธประวัติ, ห้องเรียนแห่งความดี, บทฝึกกิจวัตรเด็กดี V-Star และพระอาจารย์ได้แสดงธรรมให้กับคุณครูที่มาร่วมงาน รวมทั้งมีกิจกรรมถวายกระเช้าผลไม้สร้างมหาทานบารมี โดยตัวแทนเด็กดี V-Star เป็นผู้กล่าวคำถวาย

 

ถวายกระเช้ามหาทานบารมี

ส่วนกิจกรรมในภาคบ่าย พระอาจารย์สุรศักดิ์ สุรสกฺโก ประธานสงฆ์ศูนย์ธุดงสถานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แสดงพระธรรมเทศนา เจริญบทธัมมจักกัปปวัตตนสูตร เพื่อเสริมความรู้และสอดแทรกคุณธรรมให้เยาวชน เพื่อสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ และได้รับเกียรติจาก นายสมหวง ขุนพรหม รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 1 เป็นประธานฝ่ายฆราวาสกล่าวเปิดงาน โดยประธานคณะกรรมการจัดงานคือ คุณพิรีภรณ์ กุลชนะพิฑูรย์ ผู้อำนวยการกลุ่มอำนวยการ เป็นตัวแทนท่านศึกษาธิการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์มาร่วมงาน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ส่งเสริมให้เด็กๆ ได้เรียนรู้และศึกษาคำสอนในพระพุทธศาสนามากขึ้น อันเป็นรากฐานสำคัญในการใช้ชีวิตและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า

 

 


ปิดท้ายกิจกรรมด้วยการจับฉลากของรางวัลพิเศษจากเจ้าภาพผู้ใหญ่ใจดี เช่น จักรยาน, ตุ๊กตา, อุปกรณ์กีฬา และของรางวัลใหญ่อีกมากมาย ตลอดจนส่งกลับประทับใจจากพี่ๆ ทีมงานจัดงานทุกคน

 สรุปข่าว

หัวข้อ รวมพลังเด็กดี V-Star จ.ประจวบคีรีขันธ์ (เขต1)
วันเวลา 14 ธันวาคม 2562
สถานที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 1
จัดโดย มา ศูนย์ธุดงคสถานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับ ชมรมพุทธศาสตร์สากล ในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์
ประธานสงฆ์ พระอาจารย์สุรศักดิ์ สุรสกฺโก ประธานสงฆ์ศูนย์ธุดงสถานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
ประธานฆราวาส นายสมหวง ขุนพรหม รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประจวบคีรีขันธ์ เขต 1

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน

ข่าวในหมวดล่าสุด