▲ กลับด้านบน

Supervisor จัดสอบตอบปัญหาธรรมะทางก้าวหน้า ณ ศูนย์สอบประจำอำเภอทั่วประเทศ

17 พ.ย. 58 เปิดอ่าน 15175 โดย น.ส.สุภาวิดา อาจสมัย
  แก้ไข

Supervisor จัดสอบตอบปัญหาธรรมะทางก้าวหน้าครั้งที่ 34

ณ ศูนย์สอบประจำอำเภอ ทั่่่วประเทศเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Supervisor (นิสิตนักศึกษาที่มีจิตอาสาจัดสอบตอบปัญหาธรรมะทางก้าวหน้า)ได้ทำหน้าที่จัดสอบตอบปัญหาธรรมะทางก้าวหน้าครั้งที่ 34 รอบชิงชนะเลิศระดับภาคและระดับจังหวัด ณ ศูนย์สอบประจำอำเภอ 940 ศูนย์สอบ ทั่วประเทศ

    

 

    


มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา ครูอาจารย์ ประชาชนเกิดความสนใจใฝ่หาความรู้ในพระพุทธศาสนา และสามารถนำคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามาเป็นหลักในการดำเนินชีวิต พร้อมกันนี้การทำหน้าที่ Supervisor ยังมีส่วนสำคัญที่ผลักดันให้เยาวชนนับล้านเป็นอนาคตที่ดีของประเทศ พร้อมกับได้พัฒนาศักยภาพตนของ Supervisor ในทุกด้าน ทำให้ Supervisor ทุกคนเป็นผู้นำเยาวชนเพื่อเยาวชน อย่างแท้จริง

     


    

ในระหว่างการทำหน้าที่   Supervisorด้ดิตต่อประสานงานกับคุณครูผู้ประสานงานศูนย์สอบประจำอำเภอ จากนั้นได้จัดเตรียมสถานที่ และจัดสอบให้กับนักเรียนระดับ ป. 3 ถึง ม. 6 และระดับครูอาจารย์ใน เวลา 10.00 น. ถึง 11.20 น.  ซึ่งในปีนี้ มีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 6 ล้านคน จาก 2,000 กว่าสถาบันทั่วประเทศ

    

     

บรรยากาศนักเรียนมีความตั้งใจในการสอบ หลังจากที่ได้เตรียมความพร้อมก่อนสอบด้วยการอ่านหนังสือ เช่น มงคลชีวิต กฎแห่งกรรม ห้าห้องชีวิตเนรมิตรนิสัย พุทธประวัติ และมารยาทชาวพุทธ เป็นต้น การสอบครั้งนี้ทำให้ผู้เข้าร่วมโครงได้ซึมซับธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเกิดความปลื้มใจที่ได้ทำหน้าที่จิตอาสานำธรรมะไปสู่ใจเยาวชนทั่วประเทศ

                                             ขออนุโมทนาบุญทุกท่าน มา ณ โอกาศนี้ด้วยค่ะ สาธุ...

                                                                                                                                จากใจ " ศูนย์ข่าวเยาวชน IBS"


สรุปข่าว

หัวข้อ Supervisor จัดสอบตอบปัญหาธรรมะทางก้าวหน้า ณ ศูนย์สอบประจำอำเภอทั่วประเทศ
วันเวลา 15 พฤศจิกายน 2558
จัดโดย ชมรมพุทธศาสตร์สากลในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน