▲ กลับด้านบน

กล้วยจะทำให้ 8 โรคร้ายต่อไปนี้ กลายเป็นเรื่องกล้วยๆ สมชื่อ

31 พ.ค. 59 เปิดอ่าน 5009 โดย พระสุทธิพงษ์ กางถิ่น
  แก้ไข

กล้วยจะทำให้ 8 โรคร้ายต่อไปนี้ กลายเป็นเรื่องกล้วยๆ สมชื่อ ถ้ากินมันเป็นประจำ

1. โรคโลหิตจาง

    กล้วยเป็นผลไม้ที่มีธาตุเหล็กสูงมาก และธาตุเหล็กนี่ล่ะ ที่จะไม่กระตุ้นการผลิตฮีโมโกลบินในเม็ดเลือด ช่วยให้คนที่เป็นโรคโลหิตจางกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม ..

2. โรคความดันโลหิตสูง

    กล้วยได้ชื่อว่ามีโพแทสเซียมสูงที่สุดในบรรดาผลไม้ด้วยกัน จึงลดความดันได้ดีมากถึงขนาดที่องค์การอาหารของสหรัฐฯ โฆษณาให้ประชาชนที่เป็นโรคความดันทั้งหลายกินกล้วยให้มากๆ

3. โรคท้องผูก

    ท้องผูกเป็นเงื่อนตายของคุณ จะถ่ายง่ายระบายคล่อง ถ้าได้ทานเส้นใยอาหารจากกล้วยมาเป็นตัวช่วยในการขับถ่าย ใครว่าคนสวยต้องท้องผูก..ไม่จริง!

4. โรคซึมเศร้า

    อาการของโรคซึมเศร้า มักจะเกิดจากสารเคมีในสมองไม่สมดุลย์ แต่จากการวิจัยค้นพบว่ากล้วย มีโปรตีนชื่อ “ไทรโพโตแฟน” ที่จะกระตุ้นให้สมองหลั่งฮอร์โมน”เซโรโทนิน” ซึ่งช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายออกมา คนที่ทานกล้วยจึงมีอารมณ์ดีขึ้น ….เลิกซึมเศร้าเสียที….

5. อาการเมาค้าง

    กล้วยปั่นกับนมและน้ำผึ้งคือยาแก้เมาที่ได้ผลที่สุด เพราะคนเมากระเพาะจะปั่นป่วนกว่ายามปกติ กล้วยนี่ล่ะจะทำให้กระเพาะสงบลง 

6. โรคเสียดท้อง

    กล้วยมีสารลดกรดตามธรรมชาติอยู่ ถ้าคนที่เป็นโรคเสียดท้องเพราะมีกรดเกินในกระเพาะ ลองได้ทานกล้วยวันละผล ก็จะรู้สึกได้เลยว่าท้องไส้เลิกร้องครวญครางเป็นปลิดทิ้ง..

7. โรคลำไส้เป็นแผล

    แม้แต่หมอก็ยังแนะนำคนไข้ที่เป็นแผลในกระเพาะให้ทานกล้วย เพราะเนื้อที่นุ่มนิ่มของมันไม่ระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร และยังมีสรรพคุณเคลือบผนังลำไส้ ช่วยรักษาแผลให้หายได้เร็วขึ้นด้วย

8. เส้นเลือดฝอยแตก

    วารสาร “The New England Journal of Medicine” ตีพิมพ์ผลการวิจัยว่า…การที่คนเราทานกล้วยเป็นประจำ สามารถลดอันตรายที่เกิดกับเส้นโลหิตแตกได้ถึง 40%

ขอบคุณเนื้อหาจาก gurusiteth.com

Credit : kaijeaw

สรุปข่าว

หัวข้อ กล้วยจะทำให้ 8 โรคร้ายต่อไปนี้ กลายเป็นเรื่องกล้วยๆ สมชื่อ

แสดงความคิดเห็น