▲ กลับด้านบน

7 เมนูอาหารว่าง สำหรับสาวออฟฟิศที่ทานเพลินเท่าไหร่ก็ไม่มีพุง!

31 พ.ค. 59 เปิดอ่าน 6787 โดย พระสุทธิพงษ์ กางถิ่น
  แก้ไข

 สาวออฟฟิศนอกจากจะชิทแชทกันให้ปากไม่ว่างแล้ว ตกบ่ายบนโต๊ะทำงานก็ต้องมีขนมของหวานเตรียมไว้ทานเพลินๆ ที่บางทีเพลินจนน้ำหนักขึ้นแบบไม่รู้ตัว 

แต่จะให้งดมันก็อดใจไม่ไว้ แบบนี้ต้องแก้ด้วยการหาของกินที่กินแล้วไม่อ้วนหรือแคลอรี่ต่ำแต่ให้พลังงาน สูงมาทานแทนแล้วล่ะ เตรียมช้อนจานให้พร้อม แล้วเลือกเมนูเลย

 เมนูที่ 1 กรีกโยเกิร์ตกับผลไม้ โยเกิร์ตแท้ๆ ที่ไม่มีการปรุงแต่ง เข้มข้น ทานแล้วอยู่ท้องแต่ถ้าหาทานยาก ลองหาโยเกิร์ตสูตรน้ำตาลน้อยมาแทน แล้วนำผลไม้ที่ชอบมาใส่เพื่อเพิ่มความอร่อยยิ่งถ้าเป็นตระกูลเบอร์รี่จะดี มาก

 เมนูที่ 2 อัลมอนด์ แต่ไม่ควรคลุกเกลือนะคะ เพราะทานรสเค็มมากๆ ก็ทำให้อ้วนได้เช่นกัน เพราะอัลมอนด์มีทั้งโปรตีน และไฟเบอร์ในปริมาณสูงแถมยังช่วยเร่งอัตราเมตาบอลิซึมในร่างกายได้ และหากทานอัลมอนด์ทุกๆ วัน จะช่วยระงับความหิวและยังให้สารอาหารชั้นดีในยามที่คุณไดเอ็ตอีกด้วยค่ะ

 เมนูที่ 3 Healthy Grains Bar ธัญพืชอัดแท่งที่ เหมาะสำหรับเป็นของว่างเขี้ยวเพลิน ยิ่งเดี๋ยวนี้มีหลายแบบให้เลือกด้วยค่ะ เมนูนี้ทานง่ายไม่ต้องทำเอง แคลอรี่ต่ำแต่ได้ประโยชน์จากธัญพืชหลายชนิดด้วยค่ะ

 เมนูที่4 ถั่วแระญี่ปุ่น มีคุณค่าทางอาหารสูง ให้พลังงานและไขมันต่ำ มีวิตามินหลากหลายที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น A B C K มีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ เช่น เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส โฟเลส และเบต้าแคโรทีนค่ะ

 เมนูที่ 5 กล้วยหอมซอสเนยถั่ว ถึงจะเป็นของหวานแต่ถ้าทานในปริมาณที่พอเหมาะก็ไม่อ้วนแน่นอนค่ะ และเมนูนี้ให้คุณค่าทางอาหารสูงแต่พลังงานต่ำกว่าเมนูของหวานทั่วไป สาวๆ คนไหนอยากทานของหวานเติมพลังในการทำงานระหว่างวันล่ะก็ เมนูนี้น่าสนใจมาก

 เมนูที่ 6 ขนมปังไส้ถั่วแดง เมนูนี้สำหรับคนที่หิวหนักมาก ขนมปังไส้ถั่วแดงนี่แหละอยู่ท้องค่ะ แต่ถ้ามีเวลาสักหน่อยแนะนำให้สาวๆ ทำเองแบบโฮมเมดคือ นำถั่วแดงต้มมาบดแล้วทาบนขนมปังโฮลวีต จากนั้นราดน้ำผึ้งนิดหน่อย แบบนี้จะให้แคลอลี่ต่ำกว่าซื้อมาทานค่ะ

 เมนูที่ 7 คีนัวนมสด เทรนด์ธัญพืชลดน้ำหนักสไตล์ใหม่ ’คีนัว’ ที่รู้จักในนาม ‘ซูเปอร์ฟู้ด’ ฮิตมากๆในต่างประเทศ เพราะนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหารเพื่อสุขภาพได้มากมาย ทั้งของคาวและของหวานให้คุณค่าทางสารอาหารสูงและสามารถทานแทนข้าวได้เลย ส่วนเมนูคีนัวนมสดนี้ แค่ผสมคีนัวหุงสุกกับนมสดให้เข้ากัน เพิ่มท็อปปิ้งเป็นเมล็ดอัลมอนด์เป็นอันเสร็จ

         อร่อย มีประโยชน์ ทุกเมนู สำคัญที่สุดคือทานแล้วไม่อ้วน แต่สาวๆ ก็อย่าลืมหาเวลาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงด้วยนะคะ

สรุปข่าว

หัวข้อ 7 เมนูอาหารว่าง สำหรับสาวออฟฟิศที่ทานเพลินเท่าไหร่ก็ไม่มีพุง!

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น