▲ กลับด้านบน

ภาคใต้สว่างแล้ว !!! ปฏิบัติธรรมครู “ฟื้นฟูศีลธรรมภาคใต้”

30 ต.ค. 58 เปิดอ่าน 8112 โดย น.ส.เพ็ญธิดา น้อยนุพา
  แก้ไข

ชมรมพุทธศาสตร์สากลในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์
จัดโครงการปฏิบัติธรรมครู "ฟื้นฟูศีลธรรมภาคใต้"            ระหว่างวันที่ 16-19 ตุลาคมที่ผ่านมา ชมรมพุทธศาสตร์สากลในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ โดยทีมงานผู้ประสานงานโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก เด็กดี V-Star ภาคใต้ จัดโครงการปฏิบัติธรรมครู ฟื้นฟูศีลธรรมภาคใต้  ณ บ้านหัวปอรีสอร์ท  อำเภอบางแก้ว  จังหวัดพัทลุง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้คณะผู้บริหารคณะครูได้ปฏิบัติธรรม ทำทาน รักษาศีล และเจริญสมาธิภาวนาร่วมกัน ตลอดจน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจที่เข้มแข็ง ส่งเสริมการดำเนินงานของเครือข่ายด้านศีลธรรมให้มีประสิทธิภาพ                    สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้คณะครูได้        ร่วมกันสวดมนต์ทำวัตร นั่งสมาธิ ออกกำลังกาย และฟังธรรมเทศนาจากพระอาจารย์ในหัวข้อ ทาน ศีล ภาวนา ความดีสากลสำหรับครูสู่ลูกศิษย์ กฎแห่งกรรม ภาพรวมงานพระพุทธศาสนาทั่วโลก และนอกจากนี้ได้ร่วมใจกันตักบาตร และปล่อยปลาให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน ณ เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอบางแก้ว จังหวัดพัทลุง      

  

   

คณะครูร่วมกันตักบาตรตอนเช้า

                

                                           ปล่อยปลาให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน

            สำหรับช่วงสุดท้ายของโครงการคณะครูได้จุดเทียนและรวมใจ และปล่อยโคมลอยเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา กิจกรรมในครั้งนี้สร้างกำลังใจให้กับคณะครูที่เข้าร่วมโครงการ ในการทำหน้าที่เป็นแสงสว่างให้กับลูกศิษย์ในพื้นที่


 ขออนุโมนาบุญกับพระอาจารย์ คณะครู และทีมผู้ประสานงานภาคใต้ทุกคนค่ะ

ศูนย์ข่าวเยาวชน IBS


สรุปข่าว

หัวข้อ ภาคใต้สว่างแล้ว !!! ปฏิบัติธรรมครู “ฟื้นฟูศีลธรรมภาคใต้”
วันเวลา 16-19 ตุลาคม 2558
สถานที่ ณ บ้านหัวปอรีสอร์ท อำเภอบางแก้ว จังหวัดพัทลุง
จัดโดย ชมรมพุทธศาสตร์สากลในอุปถัมภ์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ทีมงานผู้ประสานงานโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก เด็กดี V-Star ภาคใต้
ผู้เข้ารับการอบรม คณะครู ผู้บริหาร ในภาคใต้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน

ข่าวในหมวดล่าสุด