▲ กลับด้านบน

ผู้บริหาร R-Sa Smart High School วางกลยุทธ์จัดตั้งชมรมจิตอาสาในโรงเรียน..พื้นที่จังหวัดเส้นทางธุดงค์

27 พ.ย. 56 เปิดอ่าน 5011 โดย พระศุภชัย สุภชโย
  แก้ไข

ทีมงานศูนย์ประสานงานอาสาสมัครและบริหารงานสถานที่ (RS Coop Center) สถาบันพัฒนาเยาวชนโลก ภายใต้การดำเนินงานในนาม R-Sa Smart High School โรงเรียนสอนเสริมนอกเวลาวิชาชีวิต สำหรับผู้มีพรสวรรค์ นำโดยพระอาจารย์ ศุภชัย สุภชโย ผู้อำนวยการโรงเรียน และทีมงานบุคลากร ได้รวบรวมทีมวิทยากรจัดบรรยายธรรม และอบรมความดีพื้นฐานสากล5ประการในสถานศึกษา ที่ผ่านมานั้น
ได้มีหลายโรงเรียนได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกเครือข่ายโรงเรียนจิตอาสา (R-Sa Smart Network)
   โดยเป้าหมายจะขยายความดีสู่โรงเรียนทั้งสิ้น 40 โรงเรียนในจังหวัดเส้นทางธุดงค์ ตามรอยพระผู้ปราบมาร(พระมงคลเทพมุนี) โดยมีโรงเรียนในจังหวัดปทุมธานี นนทบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม กรุงเทพมหานคร 

    โดยล่าสุด โรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ (มัธยมวัดหัตถสารเกษตร) ในพระราชูปถัมภ์ฯ จ.ปทุมธานี ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกเครือข่ายโรงเรียนจิตอาสา (R-Sa Smart Network)
เพื่อสนับสนุนกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาโรงเรียน ด้วยการทำชมรม R-Sa Smart หรือชมรมจิตอาสา และชวนนักเรียนมาเป็นอาสาสมัครกับทางชมรมพุทธศาสตร์สากลฯ
ปัจจุบันนี้ กิจกรรมสร้างสรรค์สังคมยังคงปลุกกระแสการทำความดีต่อเนื่อง
 

 


   ทุกเช้าวันอังคาร และพฤหัสบดี ก่อนเคารพธงชาติ นักเรียนในโรงเรียนต่างรู้โดยดีว่ามีงานบุญตักบาตรประจำสัปดาห์ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น โดยทีมงานครูด้านคุณธรรม จริยธรรม และนักเรียนชมรมจิตอาสา (R-Sa Smart)
นักเรียนกว่า 50 คนจะมาร่วมกันทำบุญตักบาตร โดยนำข้าวสารอาหารแห้งที่เตรียมมาจากบ้านบ้าง มาซื้อที่จุดบริการขายอาหารตักบาตรบ้าง 
 

 


โดยปกติ จะมีพระภิกษุสงฆ์มาเป็นเนื้อนาบุญจำนวนทั้งสิ้น 3 รูป โดยมาจากวัดใกล้โรงเรียน คือวัดหัตถสารเกษตร และพระภิกษุจากวัดพระธรรมกาย ไปเป็นเนื้อนาบุญให้กับคณาจารย์และนักเรียนเป็นประจำ
ภาพแห่งความประทับใจนี้ มีคุณครูผู้ประสานงาน ครูทิพวรรณ วงศ์ศิริธร ได้นำนักเรียนจัดกิจกรรม และได้รับความไว้วางใจจากท่านรองผู้อำนวยการ ผู้บริหาร หรือแม้กระทั่ง ผู้อำนวยการที่ยังมาร่วมทำบุญตักบาตรกับนักเรียนอีกด้วย
 

 


นับเป็นการขยายฐานกำลังอาสาสมัครชมรมพุทธ ที่ยั่งยืนและทางโรงเรียนได้รับการพัฒนาทั้งด้านคุณธรรม และความสะอาดด้วย

มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับน้องๆแกนนำ คณะกรรมการชมรมจิตอาสา (R-Sa Smart Club) ของโรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ จ.ปทุมธานี กันด้วยนะครับ
 

 

ต้นน้ำสีคราม ZZZzzzz

สรุปข่าว

หัวข้อ ผู้บริหาร R-Sa Smart High School วางกลยุทธ์จัดตั้งชมรมจิตอาสาในโรงเรียน..พื้นที่จังหวัดเส้นทางธุดงค์

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน