▲ กลับด้านบน

R-Sa Smart Compass Camp

7 พ.ย. 56 เปิดอ่าน 3935 โดย พระศุภชัย สุภชโย
  แก้ไขศูนย์ประสานงานอาสาสมัครและบริหารงานสถานที่ (R-Sa Smart) ได้จัดค่ายพัฒนาศักยภาพเยาวชนสู่การเป็นผู้นำจิตอาสา (R-Sa Smart Compass Camp) ระหว่างวันที่ 5-20 ตุลาคม 2556 ณ มหารัตนวิหารคต คอร์ 28
 


   ..เห็นสีสันหลากลายตาขนาดนี้ ก็แน่นอนอยู่แล้วว่า นี่คือความสดใสของน้องๆอาสาสมัครชมรมพุทธ (R-Sa Smart) เยาวชนผู้มีหัวใจจิตอาสา ได้มารวมกันเพื่ออบรมฝึกฝนตนเองผ่านหลักสูตร เส้นทางของการทำหน้าที่เป็นพี่ค่าย Compass Camp.  

 

  .."ในสังคมคนเก่งนั้นมีมาก แต่ที่หายากคือคนดีและเสียสละ" การยืนหยัดในมโนปณิธานของพระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และทีมงานสถาบันพัฒนาเยาวชนโลก หรือชมรมพุทธศาสตร์สากลฯ ยังต่อเนื่องสานต่อ ในการมุ่งเผยแผ่ธรรมะและปลูกฝังคุณธรรมให้หยั่งรากลึกลงสู่ใจของเยาวชน 
 

 


 
นักเรียนกว่า 60 คนจาก 12 สถาบันในเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง ได้เข้าอบรมหลักสูตรของการพัฒนาสู่การเป็น Staff Camp ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่จะสร้างเด็กให้กลายเป็นผู้นำทำกิจกรรมสร้างสรรค์ ครั้งนี้เรามาในรูปแบบ Project Base Learning การให้น้องๆทำโครงการจัดค่ายคุณธรรม 1 วัน จากการบูรณาการเรียนรู้ในแต่ละหัวข้อที่ได้ศึกษาจากพระอาจารย์และวิทยากร

 

Szz
ไม่ว่าจะเป็นการฝึกฝนด้านทักษะการใช้เทคโนโลยี ด้วยการตัดต่อวีดีโอ ตกแต่งภาพ การฝึกงานบุคคลทำหน้าที่พี่เลี้ยง การจัดกิจกรรมตักบาตร เสียงตามสาย เป็นต้น
......

 

นอกจากนี้การฝึกฝนนิสัยผ่านกิจวัตรประจำวัน ด้วยห้าห้องชีวิต ยังเป็นเรื่องฮอตฮิตกันอยู่ GM5 ซึ่งทุกวันก่อนเข้าห้องอบรม น้องๆทุกคนจะได้รวมใจกล่าวคำปฏิญาณตนทบทวนความดีพื้นฐานสากลนี้ด้วย

 ทั้งนี้ได้มีการอบรมกิจกรรมห้าห้องชีวิตเนรมิตนิสัย และได้สุ่มเยี่ยมบ้านของผู้เข้าอบรม เพื่อติดตามผลการอบรม
.

 

สรุปข่าว

หัวข้อ R-Sa Smart Compass Camp

แสดงความคิดเห็น

เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเพื่อน