▲ กลับด้านบน

อยากผิวสวย สุขภาพดี นี่คือ 5 อาหารที่ห้ามขาด

31 พ.ค. 59 เปิดอ่าน 5735 โดย พระสุทธิพงษ์ กางถิ่น
  แก้ไข

     


 เราคนไทยถือว่าโชคดีมากที่ได้อาศัยอยู่ในประเทศที่มีข้าวปลาอาหารมากมายอุดมสมบูรณ์ แถมยังมีผักผลไม้สดๆ อร่อยๆ ราคาไม่แพงให้เลือกซื้อหากันได้ทั่วไป รวมถึงอาหารที่ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ

                   "ซูซาน โบเวอร์แมน"   ผู้อำนวยการด้านการฝึกอบรมโภชนาการของเฮอร์บาไลฟ์คัดสรรมาแล้วว่า มีประโยชน์และช่วยบำรุงฟื้นฟูสุขภาพผิวของคุณให้กลับมาปิ๊งปั๊ง สดใส มีชีวิตชีวา ดั่งใจคุณปรารถนา

       อยากผิวสวย สุขภาพดี นี่คือ 5 อาหารที่ห้ามขาด

1.ปลาต่างๆ

       ปลานับเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศ ที่ช่วยให้ร่างกายคุณสร้างคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ปลายังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดการอักเสบของผิวอีกด้วย

2.คาร์โบไฮเดรตชนิดดี

       พยายามหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งขัดสีและน้ำตาลเท่าที่จะทำได้ และหันมาทานคาร์โบไฮเดรตชนิดดีแทน ได้แก่ ผัก ผลไม้ ถั่ว และธัญพืชทั้งหลาย เมื่อคุณเลือกทานพวกคาร์โบไฮเดรตชนิดดีต่อสุขภาพแล้ว ก็จะถือว่าคุณทานอาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำลง ซึ่งจะช่วยลดจำนวนแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตโดยรวมในมื้ออาหารของคุณลงไปได้มากทีเดียว

3.ผักและผลไม้ที่มีสีสัน

       สีสันที่อยู่ในผักและผลไม้หลายชนิดมาจากสารที่เรียกว่าแคโรทีนอยด์ ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ นอกจากนี้ ผักและผลไม้ส่วนใหญ่ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี ที่ร่างกายต้องการนำไปใช้ผลิตคอลลาเจน สารแคโรทีนอยด์และวิตามินซียังทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยต้านการเกิดสารอนุมูลอิสระอีกด้วย

4.ถั่วต่างๆ และธัญพืช

       ถั่วจำพวกอัลมอนด์และวอลนัท รวมถึงธัญพืชอย่างเมล็ดแฟลกซ์หรือลินินและเมล็ดเจีย ล้วนมีกรดโอเมก้า 3 ให้แก่ร่างกาย นอกจากนี้ ถั่วประเภทถั่วลิสง มะม่วงหิมพานต์ และถั่วพิตาชิโอก็มีไขมันประเภทดีต่อสุขภาพและสารแอนตี้ออกซิแดนท์รวมอยู่ด้วย

5.น้ำและของเหลวอื่นๆ

       เพื่อที่จะให้สารอาหารเคลื่อนเข้าไปในร่างกายและของเสียถูกขับออกมาจากร่างกายนั้น เซลล์ผิวของคุณรวมถึงเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกาย จะต้องการของเหลวหรือน้ำ เราขอแนะนำชาเขียว ที่ไม่เพียงแค่ให้ปริมาณน้ำ แต่ยังให้สารแอนตี้ออกซิแดนท์แก่ร่างกายด้วย และอย่าลืมเช็คร่างกายของคุณให้ดีว่าจะไม่ขาดน้ำเวลาที่อากาศร้อน หรือเวลาที่คุณเหงื่อออก ร่างกายคุณจะต้องการน้ำเพื่อกำจัดของเสียออกจากชั้นผิวของคุณด้วย 

ขอบคุณข้อมูลจาก : manager

สรุปข่าว

หัวข้อ อยากผิวสวย สุขภาพดี นี่คือ 5 อาหารที่ห้ามขาด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น