▲ กลับด้านบน

ร่างกายอย่าให้ขาด! 7 อาหารธรรมชาติ กินแล้วไม่แก่เร็ว

31 พ.ค. 59 เปิดอ่าน 4938 โดย พระสุทธิพงษ์ กางถิ่น
  แก้ไข

  ใครๆ ก็ไม่อยากแก่ด้วยกันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงเราก็ไม่อาจหลีกหนีความร่วงโรยไปตามกาลเวลา แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีอาหารที่สามารถช่วยชะลอวัยได้ และนี่คืออาหารธรรมชาติที่สามารถช่วยคุณได้ หากทานเป็นประจำสม่ำเสมอ 

           1. มะม่วง

       มะม่วงมีวิตามินเอ วิตามินซี และไฟเบอร์สูง มีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตา, บำรุงสมอง, ช่วยระบบการย่อยอาหาร, ป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งที่สำคัญในมะม่วงมีเบต้าแคโรทีนสูงสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระ, บำรุงผิวพรรณช่วยให้ผิวที่หยาบกร้านกลับมาชุ่มชื้น เนียนนุ่มมีสุขภาพดีได้ อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างผิวหนัง รวมทั้งหนังศีรษะอีกด้วย           2. กล้วย

       เป็นอาหารทรงคุณค่าชนิดหนึ่งที่ให้โพแทสเซียมและวิตามิน B6 ค่อนข้างสูง ซึ่งกล้วยมีสรรพคุณช่วยรักษาเส้นผมไม่ให้หลุดร่วงจากหนังศรีษะได้นานยิ่งขึ้น , ช่วยในเรื่องสายตาและการมองเห็น , ช่วยคลายความเครียดเพราะความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แก่เร็วนั่นเอง

        3. ฝรั่ง

       ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งสดหรือน้ำฝรั่งก็สามารถช่วยให้คุณย้อนวัยไปอีก 5 ปี เพราะในฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงถึง 377 มิลลิกรัมเลยทีเดียว และวิตามินซีมีส่วนช่วยเก็บรักษาคอลลาเจนแหล่งโปรตีนภายใต้ผิวหนังให้นานขึ้น อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมากช่วยให้ชะลอวัยและริ้วรอยต่างๆ เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายอีกด้วย 

        4. แอปเปิ้ล

        เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใย มีสรรพคุณช่วยป้องกันการเกิดฝ้า ลดริ้วรอยและชะลอความแก่ชราได้          5. อะโวคาโด

       อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ได้แก่ วิตามิน A B C E K, โปรตีน อีกทั้งยังเต็มไปด้วยเส้นใยถึง 10 กรัม อะโวคาโดมีประโยชน์ช่วยในเรื่องผิวพรรณซึ่งจะช่วยให้ดูอ่อนเยาว์ลงและช่วยเสริมให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันจากการทำลายของสภาพแวดล้อมที่เป็นมลพิษ, ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง โรคเบาหวานและลดระดับคอเลสเตอรอลได้

         6. ผักใบเขียว

        อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความชราและความเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ได้        7. ถั่วและธัญพืชต่างๆ 

       ถั่วเป็นโปรตีนดี ซึ่งในถั่วจะมีวิตามินอีที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างความจำ อีกทั้งยังมีสรรพคุณชะลอผมหงอกก่อนวัยอันควรด้วยเพราะในถั่วมีกรดโฟลิกมีสรรพคุณช่วยชะลอให้ผมขาวช้าลง ส่วนธัญพืชนั้นอุดมไปด้วยวิตามินบี 2 ช่วยลดความมันบนผิวหนัง และการผลิตน้ำมันส่วนเกินของต่อมผลิตภายในร่างกายที่เป็นสาเหตุหนึ่งของเส้นผมบางและมัน 

ขอบคุณข้อมูลจาก : manager

สรุปข่าว

หัวข้อ ร่างกายอย่าให้ขาด! 7 อาหารธรรมชาติ กินแล้วไม่แก่เร็ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น